Trang chủ » » Những điểm du lịch lễ hội hấp dẫn để du xuân Bính Thân 2016

Những điểm du lịch lễ hội hấp dẫn để du xuân Bính Thân 2016

Đăng bời Đại Nam vào lúc Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016 | 16:13

Đầu năm đi lễ hội, cầu mong những điều tốt đẹp và may mắn cho gia đình và người thân là một trong những phong tục của người Việt. Hãy cùng Đại Nam Tourist tìm hiều những lễ hội chính tại Miền Bắc được rất nhiều khách thập phương hành hương du xuân đầu năm.

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE ĐI DU LỊCH LỄ HỘI:

Cho thuê xe đi lễ hội giá rẻ tại Hà Nội. Công ty Cổ phần Đại Nam chuyên cho thuê các dòng xe du lịch đời mới đi lễ hội đầu năm với giá cho thuê xe tốt nhất tại Hà Nội. Đi lễ hội đầu năm cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình bạn bè và người thân, chính vì vậy khi thuê xe đi lễ hội quý khách nên thuê xe tại những công ty cho thuê xe uy tín, chuyên nghiệp lâu năm. Công ty Cổ phần Đại Nam cam kết luôn mang đến cho quý khách chất lượng xe đời mới, dịch vụ tốt và giá thành hợp lý để chuyến du xuân đầu năm của quý khách luôn vui vẻ và hài lòng.
  • cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ
  • cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ
  • cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ
  • cho thuê xe 29 chỗ giá rẻ
  • chỉ cho thuê xe 35 chỗ giá rẻ
  • chỉ cho thuê xe 45 chỗ giá rẻ

CÁC LỄ HỘI CHÍNH TẠI MIỀN BẮC:

Lễ Hội Chùa Hương ( 6.1) Mỹ Đức Hà Nội:
Hội chùa Hương hay Trẩy hội chùa Hương là một lễ hội của Việt Nam, nằm ở Mỹ Đức, Hà Nội. Trong khu thắng cảnh Hương Sơn, được xem hành trình về một miền đất Phật – nơi Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiện tu hành. Đây là một lễ hội lớn, cùng với lễ hội chùa Yên Tử và lễ hội chùa Bái Đính là những lễ hội gây được tiếng vang lớn ở miền Bắc, thể hiện ở sự quá tải số lượng các phật tử tham gia hành hương. Lễ hội Chùa Hương bắt đầu từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch.
lehoichuahuong

Lễ Hội Yên Tử (10/1) Quảng Ninh:
Lễ hội Yên Tử là một lễ hội được tổ chức tại khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch. Những năm gần đây, Yên Tử trở thành nơi du lịch văn hóa tâm linh, sinh thái, thắng cảnh, thu hút du khách trong và ngoài nước đến thường xuyên quanh năm. Lễ hội Yên Tử đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách thập phương, chúng tăng, ni, phật tử ở trong và ngoài nước cùng các quý đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tỉnh, thành trong cả nước về dự, thắp nén Tâm hương dâng lên lễ Phật, tri ân công Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông, các Tổ Thiền Trúc Lâm, các bậc tiền bối hiền nhân suốt đời phụng đạo, vì nước, vì dân và vãng cảnh non thiêng, sơn thủy hữu tình.
nhung-le-hoi-dau-nam-o-mien-bac-khong-nen-bo-qua

Lễ Hội Chùa Bái Đính ( Ninh Bình)
Hàng năm bắt đầu mùa xuân về, Lễ hội chùa Bái Đính lại được tổ chức. Từ chiều ngày mùng 1 Tết và chính thức khai mạc vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3. Đây là buổi lễ khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.
Sở hữu một không gian rộng lớn, lễ hội chùa Bái Đính thu hút đông du khách tham gia. Do có những điển tích gắn với các vị vua Đinh Tiên Hoàng, Quang Trung, Lê Thánh Tông và tín ngưỡng thờ thánh Nguyễn, thần Cao Sơn, Bà chúa thượng ngàn nên lễ hội chùa Bái Đính vừa có sự sùng bái tự nhiên, vừa thể hiện tín ngưỡng đạo Phật, đạo Mẫu lại có cả Nho giáo.
chuabaidinh

Lễ hội đền Trần ngày 12/1 ở Nam Định
Lễ hội ở đền Trần hay còn gọi là lễ Khai ấn đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm.
Sau khi thực hiện nghi lễ rước nước và tế cá, Ban tổ chức sẽ tiến hành các nghi lễ truyền thống của lễ hội đền Trần. Và lễ phát ấn cho nhân dân và khách thập phương bắt đầu từ 7h sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch (14/2). Ấn đền Trần sẽ được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần.
khaiandentran

Lễ hội đền Gióng ngày 6/1 (Sóc Sơn, Hà Nội)
Hội Gióng diễn ra trong 3 ngày, từ mùng 6 đến hết mùng 8 tháng Giêng. Trong đó, chính hội là ngày mùng 7, với các hoạt động chính là dâng hoa tre ở đền Sóc và chém tướng giặc, diễn lại truyền thuyết Gióng dùng tre ngà quật chết tướng cầm đầu giặc Ân. Ngoài ra, trong hội còn có nhiều trò chơi dân gian sôi động như chọi gà, cờ tướng, hát ca trù, hát chèo…
Khu di tích đền Sóc, thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội tương truyền là nơi mà Thánh Gióng đã cưỡi ngựa sắt bay về trời, sau khi phá tan giặc Ân. Đền Sóc do vua Lê Đại Hành cho xây dựng, thờ đức Thánh Gióng, từ hơn 1.000 năm nay.
hoi-giong

Hội đền Hùng ngày 10/3 ở Phú Thọ
Thời gian tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Ngọ 2014 tiến hành từ ngày 06/3 đến ngày 10/3 (âm lịch). Đối với nghi thức phần lễ được tiến hành như những năm trước; phần hội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Về miền quê di sản” tại Quảng trường Hùng Vương (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) vào tối 06/3 (âm lịch), được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của tỉnh và tiến hành bắn pháo hoa tầm thấp sau khi kết thúc chương trình biểu diễn.
ron-rang-le-hoi-den-hung

Lễ hội Lim ngày 13/1 ở Bắc Ninh
Ngày chính Hội Lim là 13 tháng Giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.
Hội Lim là một sinh hoạt văn hóa đặc sắc với dân ca quan họ nổi tiếng. Các làng quan họ xung quanh mang liền anh, liền chị tới hát giao duyên, hát đối đáp, thi hát với nhau ở trên bề, dưới bến. Trước ngày chính Hội thường, trong đêm 12 thường có canh hát quan họ thâu đêm, thu hút rất nhiều du khách về dự.
hoi-lim

Hội chùa Keo ngày 14/1 ở Thái Bình
Chùa Keo thuộc xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Chùa là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam. Gác chuông chùa Keo là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo.
Từ thành phố Nam Định, qua cầu Tân Đệ, rẽ phải, theo đê sông Hồng, đi khoảng 10km là đến chùa. Nằm ở chân đê sông Hồng giữa vùng đồng bằng, chùa Keo với gác chuông như một hoa sen vươn lên giữa màu xanh bát ngàn của quê lúa Thái Bình.
Chùa thờ Không Lộ, có công chữa bệnh cho vua Lý Thánh Tông, được phong làm Quốc Sư. Ngoài lễ Phật còn có các trò chơi bắt vịt, thi thổi cơm và ném pháo…
chua-keo

Lễ hội Bà chúa Kho ngày 14/1 tại Bắc Ninh
Đền bà chúa Kho nằm tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ngày khai hội vào 14/1 âm lịch. Lễ hội có tục dâng hương, khấn vay tiền Bà Chúa (tượng trưng) “cầu tài phát lộc”.
Theo truyền thuyết, Bà Chúa Kho là người phụ nữ chịu khó, sau khi lấy vua nhà Lý, bà xin vua cho về vùng Vũ Ninh chiêu dân lập ấp, khai khẩn ruộng hoang, tổ chức sản xuất ở 72 trang ấp. Bà còn trông nom kho lương thực, bảo quản tốt quân lương trong và sau chiến thắng quân Tống ở sông Như Nguyệt (sông Cầu) năm 1076. Khi Bà qua đời, mộ của bà được đưa về thôn Quả Cảm (xã Hòa Long, TP Bắc Ninh) nơi bà sinh ra.
Còn ở các trang ấp đều có đền thờ. Tại xã Cổ Mễ, nhân dân làm đền thờ bà Chúa tại núi Kho, nên còn có tên là đền thờ bà Chúa Kho.
lehoibachuakho

Hội Xoan ngày 7/1 ở Phú Thọ
Diễn ra tại Làng Hương Nha, huyện Tam Thanh, tỉnh Phú Thọ. Lễ hội tưởng nhớ Xuân Nương, một nữ tướng tài giỏi của Hai Bà Trưng.
Khởi đầu lễ hội là tiệc cầu Xuân dâng Thành hoàng, theo truyền thống dọn cỗ chay, có củ mài và mật ong. Tục truyền việc mổ trâu “nồi da xáo thịt” diễn lại tích năm tướng của vua Hùng thờ thần sông mà thoát nạn, khi lên bờ tìm trâu mổ thịt, lấy da làm nồi nấu để tế thần sông.
Mồng 10 tháng Giêng diễn trò trình nghề ở bãi sông trước đình làng. Các vai diễn cày, bừa, gieo mạ, tát nước, bán con ngài tằm, bán bông rất hấp dẫn.
hoi-xoan2

Lễ hội Côn Sơn ngày 10/1 ở Hải Dương
Lễ hội Côn Sơn bắt đầu từ mùng 10 tháng Giêng. Chùa Côn Sơn (huyện Chí Linh, Hải Dương) đã được đón khách thập phương đến lễ Phật và trẩy hội. Chính thức lễ hội bắt đầu từ rằm tháng Giêng đến ngày 22 thì kết thúc.
lhconsonkiepbac

Hội Chùa Thầy ngày 5/3 ở Quốc Oai (Hà Nội)
Chùa Thầy ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km về phía tây nam, đi theo đường cao tốc Láng – Hòa Lạc.
Hội chùa Thầy diễn ra từ ngày 5 đến 7-3 âm lịch. Đến với chùa Thầy, du khách được chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, thưởng thức các màn rối nước đặc sắc – một môn nghệ thuật truyền thống mà tổ sư của nghề không ai khác chính là Từ Đạo Hạnh truyền lại.

Kinh Nghiệm Thuê Xe Đi Lễ Hội Đầu Năm:

Với hơn 15 năm cho thuê xe tại Hà Nội, Công ty Cổ Phần Đại Nam xin chia sẻ kinh nghiệm thuê xe với quý khách vào mùa lễ hội đầu năm. Như thường lệ sau Tết nhu cầu thuê xe đi Lễ Hội vào các ngày cuối tuần rất cao, Chính vì vậy thường  hết xe và không có xe để đáp ứng cho khách hàng, Cũng như giá cho thuê xe thường bị đẩy lên rất cao. Chính vì vậy chúng Tôi khuyên quý khách nếu có dự định thuê xe đi lễ hội vào các ngày cuối tuần thì nên ký hợp đồng thuê xe trước 01 tuần. Nếu được quý khách có thể đi vào các ngày thường như thứ 2 đến thứ 6. Các ngày này thường sẽ có rất nhiều xe và giá thuê xe cũng rẻ hơn so với ngày cuối tuần.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI NAM - Địa chỉ cho thuê xe uy tín 
Hotline: 0985.735.718 - 0983.661.820
Website: www.dainamtouirst.com.vn

Nơi cho thuê xe uy tín nhất Hà Nội, Địa chỉ cho thuê xe uy tín, công ty cho thuê xe uy tín,

Được tạo bởi Blogger.